Tin tức chi tiết
Nhập mã CK:
Tra cứu | Tìm kiếm nâng cao
Công ty cổ phần Gạch ngói Hợp Thành Khai thác sản phẩm thế mạnh
Báo Công Thương - 27/09/2009 6:00:00 SA
Từ khi cổ phần hoá, Công ty cổ phần Gạch ngói Hợp Thành đã có những bước phát triển toàn diện. Đến nay, tình hình tài chính đã ổn định, công ty tiếp tục mở rộng sản xuất, trở thành một trong những doanh nghiệp tiêu biểu sản xuất các sản phẩm từ đất sét nung.
 

Trao đổi với Giám đốc công ty Trần Quốc Mậu, được ông cho biết: “Công ty Cổ phần Gạch ngói Hợp Thành là doanh nghiệp Nhà nước được cổ phần hoá từ năm 2005. Mặc dù công ty có bề dày truyền thống 50 năm, nhưng nhìn lại một thời kỳ, Hợp Thành cũng "lẹt đẹt" như nhiều doanh nghiệp Nhà nước khác khi mới bước vào cơ chế thị trường. Công nhân đông, sản phẩm đơn điệu, mô hình quản lý cũ kiểu bao cấp, năng suất thấp, ý thức làm chủ của người lao động chưa cao, kiến thức về nhiều lĩnh vực như maketing, kỹ năng bán hàng còn rất xa lạ với nhiều người, trong đó có cả đội ngũ cán bộ lãnh đạo.

Trong khi đó, đất nước đã chuyển mình, nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường, lối sản xuất cũ không còn phù hợp, sản xuất không phát triển do tiêu thụ sản phẩm chậm dẫn đến tồn đọng, nợ thuế, đời sống công nhân khó khăn. Tình hình đó buộc lãnh đạo công ty phải tìm một hướng đi mới, phù hợp. Lúc này, trong công ty thực sự diễn ra một cuộc cách mạng trên nhiều lĩnh vực, từ khâu quản lý điều hành sản xuất, chuẩn bị đội ngũ, đầu tư chiều sâu nâng cấp thiết bị, thay đổi đa dạng các loại sản phẩm. Nâng cao ý thức làm chủ cho người lao động, chú trọng chất lượng, quảng bá sản phẩm dưới nhiều hình thức. Nhờ vậy, công ty đã phát triển không ngừng, ổn định sản xuất, sản lượng bình quân hàng năm đạt trên 10 triệu viên/năm, góp phần ổn định thị trường vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh, đảm bảo việc làm cho trên 240 lao động có thu nhập 3 triệu đồng/người/tháng. Năm 2009, công ty phấn đấu sản xuất trên 20 triệu viên.

Hiện công ty có nhiều dòng sản phẩm, có những loại sản phẩm đặc thù, thế mạnh như: gạch ngói xây dựng và các sản phẩm vật liệu xây dựng không nung…sản xuất theo công nghệ tiên tiến, được thị trường đánh giá cao. Sản xuất phát triển đã tạo điều kiện cho công ty thanh toán hết nợ, đầu tư thiết bị hiện đại, từng bước nâng cao đời sống cho người lao động. Các quyền lợi khác của người lao động được bảo đảm đúng chế độ. Đặc biệt, trong lúc kinh tế thế giới suy thoái, công ty không những đứng vững mà còn có những bước phát triển tốt. Thị trường được mở rộng nhờ chất lượng sản phẩm đã được người tiêu dùng tin tưởng, thương hiệu của công ty ngày càng được nhiều người biết đến…Có được kết quả như hôm nay, tập thể lãnh đạo, CBCNV toàn công ty đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thách thức, phát huy sức mạnh đoàn kết, sức mạnh nội lực để tìm ra hướng đi đúng, tập trung khai thác các sản phẩm thế mạnh có hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, công ty đặc biệt chú trọng tới khâu tiếp thị, quảng bá sản phẩm. Cùng với đó, mấy năm gần đây, công ty đã phát huy tính tự chủ trong các khâu tổ chức sản xuất ở các nhà máy để tiết kiệm chi phí, ứng dụng nhiều sáng kiến khoa học kỹ thuật để tăng năng suất, hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao...

Không chỉ phát triển sản xuất, Công ty Cổ phần Gạch ngói Hợp Thành còn có những đóng góp cho các phong trào phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nên trong những năm qua, công ty đạt nhiều danh hiệu thi đua như : Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; Cúp Vàng Thương hiệu năm 2008 và là một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh Lạng Sơn có tên trong danh sách đề cử cho giải thưởng “Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2009” do Bộ Công Thương tổ chức.

Vũ Điển
Tin mới hơn
26/04 Quyết định thay đổi quyền sở hữu cổ phần
31/05 NPS: Ông Nguyễn Văn Hoàng - Chủ tịch HĐQT, đăng ký mua 50.000 CP
31/05 Chủ tịch SBS: Vụ môi giới Truyền thuộc trách nhiệm cá nhân
30/05 IDI: Phụ lục của bản cáo bạch niêm yết
30/05 MAFPF1: Thông báo thay đổi giá trị tài sản ròng trong kỳ (từ 19/05/2011 đến 26/05/2011)
30/05 ABT: Kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ Lê Bá Phương
30/05 PXI: Thay đổi tên gọi các chức danh
30/05 VID: Kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ Nguyễn Thị Thu
30/05 CLG: Ngày đăng ký cuối cùng trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2010
30/05 DPM: Đăng ký mua lại cổ phiếu quỹ
Tin cũ hơn
27/09 Xi-măng Sông Thao hoàn thành giai đoạn xây lắp
27/09 KHU KINH TẾ DUNG QUẤT - QUẢNG NGÃI Xuất lô lò hơi đầu tiên sang Brazil
26/09 Tasco ký hợp đồng hợp tác với Báo Nhân Dân trong dự án Nhà ở Xuân Phương
26/09 Vietnam Airlines khuyến mãi đến hết năm
26/09 Động thổ dự án khu công nghiệp Phú Bài giai đoạn 3.
26/09 TV2: Thông báo lùi thời gian họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2009
26/09 TV2: Thông báo kết quả hội nghị Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2009
25/09 SHS: Ký hợp đồng tín dụng với tổng trị giá 145 tỷ đồng
25/09 SRC: 07/10 ngày giao dịch đầu tiên với giá tham chiếu 42.000 đồng/CP
25/09 SSI: 9 tháng đầu năm SSI dự kiến đạt 650 tỷ đồng lợi nhuận
Tìm kiếm Tin doanh nghiệp
Cập nhật thị trường
VN-INDEX 619,85 -0,69 / -0,11%
Tìm hiểu về doanh nghiệp
Nhập tên công ty hoặc mã CK để xem thông tin, các thống kê và chỉ tiêu tài chính.
LĨNH VỰC KINH DOANH